Bạn đang có dự định thay đổi công việc?

Bạn đang có cảm giác chán công việc hiện tại không? Bạn đang đứng trước sự lựa chọn giữa tiếp tục làm công việc hiện tại hay thay đổi. Có thể bạn đã mất đi niềm đam mê công việc hiện tại hoặc có một công việc khác hấp dẫn bạn hơn.

Có thể công ty bạn đang giảm biên chế. Nếu bạn đang đi làm thì thay đổi công việc là một quyết định lớn nhất mà bạn phải đối mặt. Rất có thể bạn sẽ mắc một số sai lầm trong quá trình thay đổi công việc. Vì vậy bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng và đảm bảo rằng mình thực sự muốn thay đổi công việc. Bạn nên xem xét một số những lỗi thường gặp sau đây trước khi tiến hành thay đổi.

Không có kế hoạch thay đổi công việc. Cố gắng thay đổi công việc mà không hề có kế hoạch có lẽ là lỗi lớn nhất. Bạn có thế thực hiện việc thay đổi công việc một cách thành công nếu bạn đã có chiến lược cụ thể.

Nếu không có kế hoạch, rất có thể bạn sẽ bị lúng túng trong một thời gian dài. Có một kế hoạch chi tiết (bao gồm các bước tiến hành, vấn đề tài chính, tìm kiếm, học hỏi/ đào tạo) là yếu tố quan trọng trọng cho thành công của bạn.

Đợi thời điểm lý tưởng. Sẽ không có một thời điểm lý tưởng, vì thế bây giờ bạn hãy tiến hành bước đầu tiên. Bạn tiến hành càng sớm thì bạn sẽ sớm được làm công việc bạn mong muốn.

Thay đổi công việc chỉ vì vấn đề tiền lương. Có một số công việc rất hấp dẫn bởi mức lương cao và nhiều đãi ngộ khác. Nhưng bạn hãy thận trọng khi thay đổi công việc chỉ vì những yếu tố đó. Bạn hãy luôn nhớ rằng “tiền không thể mua sự thoải mái ở nơi làm việc”.

Bài viết được xem nhiều >>> Học lập trình ở đâu tốt nhất Tp.HCM

Tâm trạng căng thẳng, không thoải mái nơi làm việc là vấn đề sức khỏe đầu tiên đối với người đi làm. Thế giới này sẽ không đủ tiền để làm thỏa lòng bạn nếu công việc không phù hợp với bạn.

Bạn hãy nhớ rằng bạn có thể kiếm được nhiều tiền, nhưng nếu bạn ghét công việc của mình thì có thể số tiền đó chỉ có thể dùng cho việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là những vấn đề liên quan tới căng thẳng thần kinh.

Sống trong hy vọng và chờ đợi. Ban muốn thay đổi công việc nhưng bạn ngồi chờ mọi việc diễn ra? Bạn chờ một phép màu và bạn sẽ đạt được công viêc mong muốn? Có ai đó sẽ tới và sắp xếp mọi cái cho bạn. Điều đó là không thể! Tự bạn quyết định số phận và công việc của mình.

Thành công của người khác khiến bạn thay đổi công việc của mình. Bạn không thể cố gắng mặc cái áo của người em gầy gò của mình nếu bạn mập hơn cậu ấy được.  

Bạn cũng không thể cố gắng làm một công việc chỉ vì thấy cậu ta thành công với công việc đó. Việc so sánh bản thân mình với những người khác là điều dễ hiểu.

Bạn thân hay người hàng xóm của bạn thành công trong một công việc không có nghĩa là bạn cũng sẽ thành công và hài lòng với công việc đó. Bạn cần tìm hiểu và xem xét kỹ trước khi quyết định lựa chọn công việc.

Việc nhận ra bạn thực sự không hài lòng và phù hợp công việc hiện tại là một bước quan trọng trong quá trình thay đổi công việc. Bạn hãy nhớ rằng thay đổi công việc là hoàn toàn bình thường trong cuộc sống.

Rất nhiều nghiên cứu cho rằng một người trung bình có thể thay đổi công việc một vài lần trong cuộc đời.

Reply