Học lập trình ở đâu tốt nhất TP Hồ Chí Minh?

Học lập trình ở đâu tốt nhất tphcm hay học lập trình viên ở đâu chất lượng tốt là những câu hỏi mà các bạn trẻ hiện nay đặc biệt quan tâm. Sở dĩ vậy bởi họ đang được sống trong kỷ nguyên số với rất nhiều đột phá về công nghệ mà công nghệ lập trình đóng vai trò là công nghệ cốt lõi.

Nguồn nhân lực lập trình viên ở Việt Nam đang nóng hơn bao giờ hết. Dưới đây là top 6 trung tâm đào tạo lập trình viên tại Sài Gòn đạt chất lượng tốt mà mức học phí lại rất phù hợp. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

I. Nên học lập trình ở đâu TP Hồ Chí Minh?

1, Trung tâm TECHACADEMY

Trung tâm TECHACADEMY được thành lập năm 2012 với hệ thống cơ sở đào tạo khắp cả nước không chỉ ở Hà Nội và TP HCM mà còn có Huế, Đà Nẵng, Nghệ An, Hải Phòng…

1,  Chương trình đào tạo

+ Khóa học lập trình Android

Chương trình học của khóa học gồm 2 phần Javacore và lập trình Android. Học viên sau khi học sẽ có đầy đủ kỹ năng lập trình Android trên tất cả các thiết bị di động, quản lý dữ liệu di động chuyên nghiệp và được làm việc trong các doanh nghiệp phần mềm với mức lương hấp dẫn. Thời lượng học tập khoảng từ 3 đến 4 tháng. Học phí khóa học dao động từ 4,5 triệu đến 6 triệu đồng. Bạn đang phân vân không biết học lập trình android ở đâu tphcm thì có thể tham khảo khóa học của TECHACADEMY nhé! 

+ Khóa học lập trình JAVA

Chương trình học gồm 4 module: Java cơ bản và lập trình hướng đối tượng, kỹ thuật lập trình và công nghệ lưu trữ, phát triển ứng dụng web với Java server Page – JSP, servlet, Hibernate, phát triển ứng dụng web với Spring FrameWork. Học viên sẽ được trang bị tất cả các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để trở thành một lập trình viên JAVA toàn diện. Thời lượng học tập khoảng từ 3 đến 4 tháng. Học phí khóa học dao động từ 5 triệu đến 7 triệu đồng. Khóa học này là sự lựa chọn số 1 cho những ai đang tìm kiếm học lập trình java ở đâu tphcm tốt. 

+ Khóa học lập trình PHP

 Chương trình học được chia thành 2 phần: Lý thuyết và thực hành trong đó thời lượng thực hành chiếm 60% thời lượng khóa học. Trung tâm cam kết sau khi tốt nghiệp, học viên có thể xây dựng một website hoàn chỉnh, tiếp cận tốt với hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, tự tin làm việc tại các vị trí lập trình web PHP cho các công ty. Cũng giống như các khóa học trên, thời lượng học khoảng 3 tháng và học phí giao động từ 5 triệu đến 7 triệu đồng.

+ Khóa học lập trình WEB

Trung tâm có rất nhiều khóa học lập trình web khác nhau như: Khóa học FRONTEND, khóa học lập trình wordpress,  khóa học lập trình web full stack…Thời lượng học tập khoảng từ 3 tháng. Học phí khóa học dao động từ 5 triệu đến 7 triệu đồng.

+ Khóa học lập trình PYTHON

Lập trình PYTHON đang là lĩnh vực lập trình hot bởi tính ứng dụng phổ biến của ngôn ngữ lập trình này. Sau khi học tại trung tâm, học viên sẽ có đầy đủ kỹ năng cần thiết để sử dụng Python vào lập trình mobile, lập trình web, làm game… Hiện nay, nguồn lập trình viên Python chất lượng cao đang thiếu, vì vậy người học có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Thời lượng học tập khoảng từ 3 đến 5 tháng. Học phí khóa học dao động từ 5 triệu đến 7 triệu đồng.

2,  Ký kết và hợp tác với hơn 50 đối tác

Hiện tại, TECHACADEMY đã hợp tác rất thành công với hơn 50 đối tác trong và ngoài nước, rất nhiều trong số đó là các tập đoàn công nghệ tên tuổi như: Google, Microsoft, SHB, FPT… Để có thể trở thành trung tâm được ủy quyền đào tạo cho các tập đoàn lớn như vậy, TECHACADEMY phải vượt qua những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe trên nhiều phương diện về cơ sở vật chất, chất lượng giảng viên, quy mô đào tạo cũng như các dịch vụ khách hàng.

3, Đào tạo theo mô hình tiếp cận năng lực

Mô hình đào tạo tiếp cận năng lực bùng nổ mạnh mẽ tại các nước châu Âu vào những năm 1990 và được áp dụng phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Phương châm của mô hình là tạo ra sự phù hợp và mối liên hệ chặt chẽ giữa giáo dục và nhu cầu tại nơi làm việc. 

Để đi theo mô hình đào tạo này, đội ngũ giảng viên của TECHACADEMY mất rất nhiều thời gian thực hiện các nghiên cứu, khảo sát về nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới. Từ đó, xác định năng lực cơ bản mà học viên cần đạt được khi kết thúc khóa học. Lợi ích của học viên tại TECHACADEMY là ngoài giờ học ở trung tâm, học viên sẽ có các buổi thực hành tại các đơn vị liên kết như một cách thức làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Học lập trình máy tính ở đâu? Hãy tìm đến trung tâm có mô hình đào tạo tiên tiến bạn nhé!

4, Cam kết 100% học viên tìm được việc làm phù hợp

Mỗi năm, TECHACADEMY tổ chức định kỳ 2 cuộc khảo sát để đánh giá tình trạng học viên sau khi tốt nghiệp. Điều này là một phần trong chương trình hướng nghiệp và hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho học viên tại trung tâm. Thật đáng mừng là 100% học viên đều tìm được việc làm phù hợp với mức thu nhập và cơ hội thăng tiến cao, 90% trong số đó là những nhân viên ưu tú trong các công ty phần mềm lớn tại Việt Nam và nước ngoài.

5, Quyền lợi của học viên

Khi là học viên của trung tâm, bạn sẽ được sử dụng miễn phí các dịch vụ tại thư viện, thực hành ngoài giờ tại phòng máy, tài liệu, giáo trình, tham gia các hoạt động ngoại khóa, các buổi thảo luận chuyên đề, cập nhật kiến thức công nghệ với các chuyên gia… Trong quá trình học, nếu thi trượt môn nào đó bạn sẽ được thi lại lần hai. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề nghiệp mang tính quốc tế và được giới thiệu việc làm theo nguyện vọng. Ngoài ra, trung tâm còn có các chương trình học bổng cho học viên có thành tích tốt, chương trình hỗ trợ học viên có hoàn cảnh khó khăn đậm tính nhân văn sâu sắc. 

Nếu bạn đang phân vân học lập trình ở đâu TpHCM thì techacademy chính là câu trả lời chính xác nhất.

Địa chỉ liên hệ:

Địa chỉ: 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Web: techacademy.edu.vn

Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Techacademy.edu.vn

Techacademy.edu.vn là một trong những trung tâm đào tạo lập trình viên hàng đầu Việt Nam

2, Trung tâm đào tạo SmartPro

Tầm nhìn và định hướng của trung tâm đào tạo SmartPro là luôn luôn cập nhật xu hướng công nghệ mới, đa dạng về chiều sâu và phong phú về chiều rộng.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo theo hãng CNTT: Nội dung đào tạo sẽ được định hướng theo nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của nhiều hãng công nghệ lớn trong và ngoài nước, được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy, học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc cho các đơn vị hàng đầu về công nghệ như google, Microsoft, IBM…

Chương trình đào tạo ondemand: Chương trình được xây dựng đáp ứng nhu cầu của khách hàng cho công việc hay dự án mà họ đang triển khai. Ví dụ như chương trình đào tạo Data Analysis, Skills for IT,…

Chương trình đào tạo trực tuyến Simplilearn: Áp dụng phương pháp đào tạo từ xa gồm một số khóa học như: Digital Marketing, Software Development,… Sau khi tốt nghiệp, học viên được Simplilearn – hãng có chương trình đào tạo hàng đầu thế giới cung cấp chứng chỉ.

Chương trình đào tạo Academy: Chương trình này hướng đến đối tượng là sinh viên muốn nâng cao kiến thức chuyên ngành về lập trình web, lập trình mobile… Rất nhiều bạn đang tìm kiếm khóa học lập trình căn bản ở đâu tốt thì hãy nhanh tay đăng ký học theo chương trình đào tạo Academy tại  SmartPro nhé! 

Dịch vụ đào tạo:

+ Đào tạo tập trung: Các khóa đào tạo được tổ chức theo lịch khai giảng hàng tháng.

+ Đào tạo doanh nghiệp: Khóa đào tạo được tổ chức theo yêu cầu của tổ chức, doanh nghiệp

+ Đào tạo trực tuyến: Đào tạo từ xa do Simplilearn phối hợp với SmartPro tổ chức

Sau khi học tập tại SmartPro, học viên được cấp chứng chỉ và trang bị đầy đủ kỹ năng để trở thành chuyên viên kiểm thử phần mềm, lập trình web, lập trình mobile… Ngoài ra, bạn còn có cơ hội làm việc cho các công ty đối tác tại nước ngoài do trung tâm giới thiệu

Liên hệ:

Địa chỉ: Tòa nhà Thiên Sơn, Nguyễn Gia Thiều, P.6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (08)39 333 376 – Fax: 08 39 30 6767

3, Trung tâm VTC ACADEMY

Trung tâm VTC ACADEMY tập trung đào tạo chuyên sâu vào chuyên ngành lập trình và thiết kế. Các khóa học của trung tâm luôn cập nhập xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, đón đầu những ứng dụng công nghệ mới nhất, đào tạo theo từng module linh động.

Chương trình đào tạo:

+ Chuyên ngành lập trình: lập trình web, lập trình game, lập trình mobile. Thời gian đào tạo 2 năm.

+ Chuyên ngành thiết kế: thiết kế đồ họa số, dựng hình 3D, diễn hoạt 3D. Thời gian đào tạo 2 năm

Ưu điểm của VTC ACADEMY là luôn có các chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính khuyến khích sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên nghèo có tinh thần học tập tốt. Cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học được đầu tư hiện đại, quy mô. Đội ngũ giảng viên của trung tâm chủ yếu là các giảng viên trẻ, năng động, tâm huyết, có nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án lớn về công nghệ. Trung tâm đã ký kết và hợp tác với nhiều đối tác như Google, FPT, SHB, Mywork… Đây sẽ là môi trường làm việc lý tưởng cho các học viên sau khi tốt nghiệp.

Liên Hệ:

Địa chỉ: Tòa nhà Emporium, 184 Lê Đại Hành, P.15, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: (08)18 799 299

 4, Trung tâm APTECH FPT

Nếu các phụ huynh đang thắc mắc nên cho con học lập trình ở đâu thì APTECH FPT là lựa chọn hoàn toàn yên tâm. APTECH FPT đã được cấp chứng chỉ ISO 9001:2000 của BVQI về chương trình giảng dạy. Trong suốt 20 năm phát triển, APTECH FPT luôn cập nhật chương trình đào tạo toàn diện cho học viên theo những chuyển biến của ngành lập trình trên thế giới.

Chương trình đào tạo

Học viên sẽ được học chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế song song với đào tạo thực tiễn của tập đoàn FPT. Kiến thức mà ho thu nhận được nhiều hơn những gì mà họ mong đợi bởi thời lượng thực hành chiếm 60% thời gian học và nội dung thực hành rất đa dạng nhiều cấp độ từ dễ đến khó.

Thời gian học

Mỗi khóa học tại trung tâm kéo dài khoảng 2 năm tương đương với 4 học kỳ. Mỗi tuần có 3 buổi học và thời lượng học là 4 giờ/buổi.

Bằng cấp Quốc tế

Bằng cấp  APTECH FPT được nhiều tổ chức trên thế giới công nhận và có nhiều cấp độ khác nhau. Ngoài ra, trung tâm còn liên kết với nhiều trường đại học ở Úc, Mỹ, Canada, Ấn Độ, Singapore cấp bằng Cử nhân cho người học ngay cả khi học viên học tập tại Việt Nam. Sở hữu tấm bằng của APTECH FPT trong tay, bạn hoàn toàn yên tâm và tự tin đi xin việc bất cứ đâu với mức lương khởi điểm vượt xa sự mong đợi.

5, Trung tâm Robusta

Robusta được thành lập vào tháng 5 năm 2010, hiện đang là đơn vị đào tạo số 1 về ảo hóa và điện toán đám mây. 50% giảng viên của trung tâm là người nước ngoài và 100% giảng viên có chứng nhận Quốc tế do VMware (VCI), Microsoft (MCT) cấp. Robusta cũng là một địa chỉ uy tín nếu bạn chưa biết học lập trình ở đâu tốt tphcm

Chương trình đào tạo

Khóa đào tạo theo hãng

Robusta là trung tâm đào tạo ủy quyền của nhiều hãng công nghệ lớn như VMware, Microsoft, PMI… Nội dung đào tạo tập trung vào định hướng phát triển của mỗi hãng với mục đích cung cấp nguồn nhân lực lập trình viên toàn diện làm việc trong các hãng lớn về công nghệ.

Khóa đào tạo theo chuyên đề

Hiện tại trung tâm có 20 chuyên đề đào tạo như lập trình web, lập trình mobile, kiểm thử phần mềm…

Ngoài ra, trung tâm còn có các khóa đào tạo về kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc, kỹ năng bán hàng…

Ưu điểm của trung tâm là cơ sở vật chất hiện đại như hệ thống phòng Lab hiện đại, PC cấu hình cao, đường truyền cáp quang tốc độ cao…Phòng học được thiết kế cách âm với đầy đủ trang thiết bị đem đến không gian học tập lý tưởng và hiệu quả cho học viên. Hơn nữa, số lượng học viên trong một lớp học không quá đông giúp giảng viên có thể theo sát tiến độ học tập của mỗi người, tăng sự tương tác giữa thầy và trò.

Liên hệ:

Địa chỉ: 97-99-101 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP HCM.

Điện thoại: 0939 586 168

6, Trung tâm IMIC

IMIC được thành lập vào tháng 7 năm 2011 với sứ mệnh đào tạo nguồn lập trình viên trẻ toàn diện và cho ra đời những sản phẩm phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp hiệu quả, chi phí thấp. Trên nhiều group, chủ đề học lập trình ở đâu tốt nhất được chia sẻ rất sôi động và IMIC là một trong những trung tâm được các lập trình viên đánh giá cao. 

Chương trình đào tạo

Khóa học ngắn hạn: Lập trình web, lập trình mobile, lập trình nhúng, kiểm thử phần mềm, thiết kế đồ họa… Thời lượng học cho mỗi khóa học khoảng 100 giờ.

Khóa học dài hạn: Chuyên viên phần mềm, chuyên viên đồ họa, chuyên viên kiểm thử. Thời lượng học 1 năm.

Mỗi khóa học được chia thành các cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao để đảm bảo học viên học đến đâu chắc đến đó. Thế mạnh của IMIC là có số lượng khóa học đa dạng, đội ngũ giảng viên ngoài giờ lên lớp còn thường xuyên tổ chức các hội nghị chuyên ngành và định hướng nghề nghiệp. Vì vậy mà 100% học viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm phù hợp với mức lương khởi điểm cao ngất.

Liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà số 14 Phan Tôn, P.ĐaKao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tầng 6, tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Hồ Chí Minh

II. Tiêu chí đánh giá học lập trình ở đâu tốt nhất TP Hồ Chí Minh?

Theo chia sẻ của các lập trình viên giàu kinh nghiệm, 7 tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn xác định nên học lập trình ở đâu? 

1, Có nhiều đánh giá tốt của người học trước

Những người trực tiếp tham gia khóa học tại trung tâm sẽ phản ánh chính xác về chất lượng đào tạo, chất lượng giảng viên, hệ thống cơ sở vật chất và các dịch vụ khác. Đây là những đánh giá thiết thực và hữu ích nhất. Hãy dành ra vài phút tìm kiếm trên các diễn đàn, fanpage, hỏi bạn bè người thân… về những địa chỉ mà bạn đang có ý định đăng ký học.

2, Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá học nghề lập trình viên ở đâu tốt.

học lập trình ở đâuĐội ngũ giảng viên, chuyên gia giảng dạy tại trung tâm có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học viên. Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, những trung tâm có cả giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài sẽ đem lại môi trường giáo dục toàn diện và hiệu quả hơn. Ngoài kinh nghiệm chuyên môn, phương pháp dạy học sáng tạo, không ngừng cập nhật những biến đổi của công nghệ, giảng viên cần thể hiện tác phong chuyên nghiệp và sự tôn trọng đối với học viên.  Những trung tâm đào tạo chất lượng sẽ luôn có một đội ngũ giảng viên hội tụ đủ 3 phẩm chất tâm – tầm – tài.

học lập trình ở đâu tốt nhất

Nên chọn địa chỉ học lập trình uy tín, cùng mức học phí tốt nhất

3, Chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tiễn

Chương trình đào tạo cần được xây dựng theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho nhiều đối tượng người học. Học viên sẽ được cung cấp đầy đủ giáo trình, video bài giảng được biên soạn bằng tiếng Việt, dễ hiểu. Lập trình là ngành luôn có những chuyển biến mạnh mẽ và táo bạo vì vậy mà chương trình học cần bám sát nhu cầu thực tiễn của nhiều doanh nghiệp, cập nhật xu hướng thời đại. 

4, Chuẩn hóa trang thiết bị dạy học hiện đại

Song song với việc liên tục update kiến thức công nghệ thì chuẩn hóa trang thiết bị dạy học theo hướng hiện đại cũng cần được chú trọng. Mô hình phòng học thông minh, hệ thống máy tính cấu hình cao, cáp quang tốc độ cao, máy chủ Server… là những yếu tố căn bản cần thiết để học viên có môi trường học tập đầy đủ.

5, Tạo điều kiện thực hành cho học viên

Cách duy nhất để học viên nắm chắc kiến thức là thực hành liên tục cho đến lúc thành thạo. Vì vậy, ngoài giờ học lý thuyết trên lớp, trung tâm cần tạo điều kiện cho học viên thực hành ngay sau đó. Không chỉ thực hành tại phòng máy của trung tâm mà học viên còn được thực hành tại các công ty mà trung tâm liên kết để họ được va chạm với các dự án thực tế cũng như rèn luyện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Đây là một tiêu chí vô cùng quan trọng để bạn lựa chọn nên học lập trình viên ở đâu? 

6, Cam kết 100% học viên có việc sau khi học

Bạn sẽ rất yên tâm nếu tìm đến các trung tâm đào tạo cam kết 100% học viên tìm kiếm được công việc phù hợp sau khi học. Học viên mới hoàn thành khóa học thường thiếu kinh nghiệm và kỹ năng nếu được trung tâm giới thiệu làm việc tại các doanh nghiệp thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm, thăng tiến trong tương lai.

7, Cấp chứng chỉ đào tạo

Những trung tâm đủ điều kiện cấp chứng chỉ cho học viên sẽ phải đảm bảo các tiêu chí đào tạo nghiêm ngặt do hãng ủy quyền đào tạo đặt ra. Mặt khác, chứng chỉ giúp bạn có thêm điểm cộng khi đi xin việc và dễ dàng tìm kiếm công việc tốt.

III. Học lập trình ở trung tâm hay trường đại học?

Học lập trình ở trung tâm hay trường đại học đều có những ưu điểm và nhược điểm. Mỗi người sẽ có cách lựa chọn cho phù hợp với điều kiện bản thân để đi đến thành công. Còn bạn, bạn sẽ lựa chọn hình thức học nào?

1, Học lập trình tại trung tâm

+ Ưu điểm

Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập

Học viên được đào tạo kiến thức cơ bản cần thiết và theo sát nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Chương trình học được thiết kế tối giản nhất mà vẫn cung cấp đầy đủ nội dung cho học viên. Thời gian học chỉ kéo dài từ 3 đến 5 tháng đối với các khóa đào tạo ngắn hạn, 2 năm đối với đào tạo chuyên sâu. Chi phí học tập dao động từ 5 đến 7 triệu đồng/khóa học.

Giảng viên và học viên tương tác chặt chẽ

Mỗi lớp học tại trung tâm chỉ từ 10 đến 20 người. Vì vậy tất cả học viên đều được quan tâm tận tình, theo sát năng lực và mối liên hệ giữa thầy và trò cũng trở nên chặt chẽ, thân thiết hơn. Ngoài kiến thức thì kinh nghiệm thực tế cũng được giảng viên chia sẻ nhiều hơn, tâm huyết hơn.

Định hướng nghề nghiệp rõ ràng ngay từ đầu

Khi đến đăng ký học tại trung tâm, bạn sẽ được tư vấn viên chia sẻ các thông tin nghề nghiệp và định hướng lựa chọn lĩnh vực theo đúng đam mê và thế mạnh của bạn. Kiến thức sẽ được tập trung vào một lĩnh vực lập trình duy nhất, theo suốt quá trình học. Sau khi hoàn thành việc học, bạn có đủ kiến thức để tự tin làm việc trong lĩnh vực đã chọn. Chẳng hạn bạn đam mê lập trình web và đang cần tư vấn về học lập trình web ở đâu tốt nhất tphcm? Đội ngũ tư vấn viên của trung tâm sẽ cung cấp các thông tin về cơ hội và khó khăn khi bạn lựa chọn lập trình web, những gì mà trung tâm của họ sẽ đáp ứng được cho bạn… Mỗi trung tâm đều có những thế mạnh riêng và hãy tìm hiểu thật kỹ nhé! 

Thời gian thực hành nhiều

Tại trung tâm, thời gian thực hành chiếm khoảng 60% thời lượng khóa học. Học viên không chỉ được thực hành tại trung tâm mà còn được thực hành thực tế tại doanh nghiệp.

Kiến thức cập nhật liên tục

Chương trình đào tạo tại trung tâm liên tục thay đổi cho phù hợp với sự phát triển công nghệ. Học viên sẽ được cập nhật kiến thức thường xuyên để có thể làm việc ngay sau khi học.

Cam kết có việc làm sau khi học

Các trung tâm uy tín sẽ hỗ trợ học viên tìm việc sau khi học xong thông qua hợp tác với các công ty, doanh nghiệp phần mềm. Bạn hoàn toàn yên tâm nếu đăng ký học tại trung tâm uy tín. 

+ Nhược điểm

Chỉ tập trung vào một lĩnh vực lập trình

Việc tập trung vào một lĩnh vực lập trình sẽ giúp học viên chuyên sâu kiến thức nhưng cũng là hạn chế nếu bạn muốn tìm hiểu thêm lĩnh vực khác.

Nhiều trung tâm trên thị trường chất lượng đào tạo kém

Trên thị trường có rất nhiều trung tâm đào tạo lập trình. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng đủ điều kiện và năng lực để đào tạo. Nếu không tìm hiểu kỹ, rất có thể bạn sẽ đăng ký học tại những trung tâm chất lượng kém.

2, Học tại trường đại học

+ Ưu điểm

Nội dung học đa dạng

Nếu như tại trung tâm, bạn chỉ được học về lĩnh vực duy nhất mình chọn thì tại trường đại học, bạn được cung cấp kiến thức ở nhiều lĩnh vực lập trình khác nhau. Đây chính là lợi thế bởi bạn có thể làm việc ở các lĩnh vực khác nhau sau khi ra trường, cơ hội việc làm lớn hơn. 

Cơ hội đi du học cao

Các trường đại học thường liên kết với nhiều trường đại học nước ngoài và hàng năm có nhiều chương trình du học hấp dẫn. Vì vậy mà bạn có cơ hội du học và làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

+ Nhược điểm

Nặng lý thuyết, yếu thực hành

Trường đại học thường tập trung nhiều vào đào tạo lý thuyết hơn thực hành. Chính vì thế, hơn 50% sinh viên không tìm được việc làm sau khi ra trường do thiếu kỹ năng nghề cơ bản và hiệu quả làm việc không cao.

Tốn kém chi phí và thời gian học

Thời gian học trên giảng đường đại học từ 4 đến 5 năm. Đây là khoảng thời gian dài và có thể bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội phát triển. Học phí trong từng đó năm học sẽ cao hơn rất nhiều so với khóa học tại trung tâm.

Số lượng sinh viên đông

Số lượng sinh viên tham gia lớp học thường từ 60 đến 100 người. Do sinh viên đông, giảng viên sẽ không quan tâm sát sao được đến từng sinh viên nên chất lượng đầu ra không đồng bộ. Không đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao mà doanh nghiệp thực sự cần. 

Học lập trình tại trung tâm đem đến cho bạn nhiều lợi thế hơn so với học tại trường đại học. Đặc biệt, khi mà hiện nay, các doanh nghiệp chú trọng vào trình độ và hiệu quả làm việc hơn là vấn đề bằng cấp thì học tại trung tâm là lựa chọn tốt. Học lập trình ở đâu là tốt nhất? Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn nhưng quan trọng nhất là bạn sẽ làm được những gì sau khi học và cơ hội thăng tiến trong tương lai ra sao? Chúc các bạn thành công! 

Leave a Reply