Nghệ thuật đàm phán tăng lương


Bạn có nghĩ mức lương của bạn chưa thỏa đáng? Bạn không được đánh giá đúng mức trong công ty? Bạn có mong muốn được trả cao hơn so với mức lương hiện tại? Bạn có nghĩ rằng trong công việc bạn đã đặc biệt thành công, thành công hơn mong đợi?
Nếu bạn trả lời “Có” cho những câu hỏi trên thì bạn hãy lên kế hoạch cho việc đề nghị được tăng lương. Đôi khi nếu bạn không đề nghị thì sẽ không được xét tăng lương.
Vì thế bạn hãy chủ động. Nhưng các bước thực hiện như thế nào để đề nghị được cấp trên chấp nhận? Đây thường là một việc khó khăn, đặc biệt đối với những tân cử nhân và những người trẻ tuổi mới đi làm bởi họ thường không nhận thức hết giá trị công việc họ đang làm.
Việc thỏa thuận lương, đề nghị tăng lương hoặc thăng chức sẽ thành công nếu bạn tiến hành các bước phù hợp.Bạn có hy vọng cấp trên sẽ chấp nhận đề nghị của bạn khi chính bạn không có cơ sở chứng minh rằng bạn xứng đáng được tăng lương? Trước khi đề nghị tăng mức lương hiện tại, bạn nên tìm hiểu về mức lương của vị trí làm việc tương tự của bạn tại các công ty khác.
Hãy xem xét những trách nhiệm, những ưu đãi mà bạn nhận được và của những người làm ở vị trí tương tự trong và ngoài công ty của bạn. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng.
Ngoài ra bạn cần phải nhận thức đúng giá trị của mình, những thành công mà bạn đạt được gần đây và tại sao bạn xứng đáng được tăng lương. Bạn sẽ phải phân tích những lợi ích mà bạn đã đem lại cho công ty, bạn đã làm việc xuất sắc và  bạn là một nhân viên trung thành, tận tâm như thế nào.
Bạn nên tập trung vào những kiến thức và kinh nghiệm đã đạt được và cách học tập, phát triển của bạn trong khi làm việc tại công ty. Những kết quả đạt được thành công hơn kế hoạch đề ra, những trách nhiệm mà bạn đã đảm nhận ngoài công việc chính thức.
Và tất cả những thành quả đáng ghi nhận khiến bạn nổi trội trong công ty nên được nhấn mạnh khi đàm phán tăng lương. Bạn cần thể hiện sự tận tụy và mong muốn hoàn thành tốt công việc.
Hãy nói cho cấp trên của bạn biết mục tiêu bạn nghề nghiệp và những thành công bạn muốn đạt tới.Bí quyết ở đây là hãy tìm ra những đặc điểm mà cấp trên của bạn mong đợi ở một nhân viên và hãy làm nổi bật những đặc điểm đó của bạn.
Ví dụ cấp trên của bạn đặc biệt quan tâm tới việc phát triển quan hệ với khách hàng, hãy chứng tỏ đó chính là điểm mạnh của bạn, đồng thời cập nhật kết quả làm việc với khách hàng của bạn.Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả những thông tin cần thiết, hãy tự sắp xếp kịch bản cuộc đàm phán tăng lương.
Bạn sẽ mở đầu thế nào và sẽ nói những ý gì? Để có cách trình bày hợp lý mà không bị yếu tố tình cảm ảnh hưởng, bạn cần chuẩn bị trươc những gì cần nói.  Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nếu bạn viết trước lời mở đầu ra giấy. Lời mở đầu nên rõ ràng trong vòng hai câu.
Nếu bạn không thể viết rõ ràng thì sẽ rất khó để bạn trình bày rành mạch khi gặp cấp trên.Thời điểm phù hợp nhất để đưa ra đề nghị tăng lương? Không có một quy định cụ thể nào cho thời gian đề nghị tăng lương. Thông thường, thời điểm cuối năm tài chính là phù hợp. Tuy nhiên thời điểm đề nghị tăng lương phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn làm việc.
Có những doanh nghiệp đánh giá kết quả làm việc của nhân viên hàng năm và xét duyệt tăng lương nếu nhân viên đạt kết quả xuất sắc. Số khác lại đánh giá kết quả làm việc của nhân viên hàng năm nhưng chỉ xét duyệt tăng lương sau ba hoặc năm năm.
Và có những doanh nghiệp đánh giá kết quả làm việc của nhân viên sau ba tháng… Nhưng việc lựa chọn thời gian trong tuần cần được chú ý hơn việc chọn thời gian trong năm. Hãy sắp xếp buổi gặp với cấp trên của bạn vào thời điểm họ ít căng thẳng nhất (ví dụ hãy tránh thời điểm sáng thứ Hai và chiều thứ Sáu). Gặp mặt và trao đổi trực tiếp với cấp trên của bạn luôn là lựa chọn tối ưu nhất.
Không nên đề nghị tăng lương qua thư tay hoặc thư điện tử, trừ khi bạn buộc phải làm như vậy. Thậm chí nếu cấp trên của bạn đang đi vắng, bạn cũng nên đợi để gặp trực tiếp hơn là viết thư.Bạn có thể đề nghị mức lương cao hơn mức lương bạn có thể dự đoán mình đạt được, như thế bạn có thể đàm phán.
Và hãy linh động trong đề nghị tăng lương. Ngoài việc đề nghị tăng tiền lương bạn có thể đề nghị tăng những lợi ích khác như tăng ngày nghỉ, có thể làm việc tại nhà một ngày một tuần, xe ôtô của công ty, máy tính xách tay, hợp đồng bảo hiểm hoặc điện thoại di động… Hoặc những cái phục vụ tốt cho công việc của bạn.
Nếu cấp trên của bạn từ chối lời đề nghị?Bạn hãy đừng thất vọng nếu đề nghị không được đáp ứng. Hãy hỏi cấp trên của bạn về tiêu chí  đánh giá để xét duyệt tăng lương cho trường hợp của bạn trong lần sau, và thời điểm xét duyệt tiếp theo là khi nào. Bạn cần hiểu rõ tại sao cấp trên từ chối lời đề nghị của bạn.
Tất cả không phải đã chẩm hết. Bạn còn có cơ hội và hãy cố gắng làm việc tốt để thành công trong lần tới. Bạn hãy luôn nhớ rằng bạn là một trong số hàng trăm hoặc hàng ngàn nhân viên. Công ty đã có kế hoạch về ngân quỹ trả lương cho nhân viên cũng như những chi phí, doanh thu của công ty.
Việc xem xét lại ngân quỹ tại thời điểm bất thường sẽ gây khó khăn cho cấp trên của bạn.Khi đề nghị của bạn được chấp nhận, bạn đừng quên gặp trực tiếp và cảm ơn cấp trên của bạn hoặc gửi thư cảm ơn.

Reply