Ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng vấn đề gì sau cuộc phỏng vấn

Trong cuộc phỏng vấn, sau khi bạn đã trả lời các câu hỏi, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn một câu: “Anh/Chị có câu hỏi gì không?”. Có phải nhà tuyển dụng hỏi như thế chỉ là theo phép lịch sự? Vấn đề không phải nh ư thế. Nếu bạn trả lời rằng :”Tôi không có câu hỏi nào” và kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn sẽ không ghi được điểm. Bạn phải coi bước đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng là bài kiểm tra cuối cùng và quan trọng nhất, những bước khác chỉ là khởi động.

Cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng sẽ thể hiện mức độ quan tâm của bạn đối với công ty. Bạn cần nắm được nghệ thuật đặt câu hỏi, không nên hỏi quá nhiều và hỏi những câu khiến nhà tuyển dụng không bằng lòng, hoặc hỏi những câu thể hiện sự thiếu chuẩn bị của mình. Để phát triển những câu hỏi cho nhà tuyển dụng một cách tốt nhất, bạn có thể suy nghĩ dựa trên những yếu tố sau.

Bạn phải xác định mình đang ở giai đoạn nào của quá trình phỏng vấn . Nếu bạn đang trong vòng phỏng vấn đầu tiên, các câu hỏi bạn đưa ra sẽ khác với những câu hỏi trong vòng tiếp theo. Bạn sẽ không hỏi về chi tiết công việc và vấn đề lương.

Hãy hỏi thông tin chung về ưu thế và những chiến lược, văn hóa của công ty, cơ hội phát triển nghề nghiệp…Sau đó bạn có thể khai thác thêm thông tin về các vấn đề này.

Hiểu rõ bản thân, hiểu công ty và hiểu về ngành hoạt động của công ty. Bằng cách tự đánh giá bản thân, xem xét mình muốn làm việc ở vị trí nào, trách nhiệm, cơ hội phát triển công việc, văn hóa công ty như thế nào, bạn sẽ biết những vấn đề bạn cần hỏi nhà tuyển dụng.

Bài viết được xem nhiều >>> Học lập trình ở đâu tốt nhất Tp.HCM

Ví dụ bạn muốn làm việc trong một công ty nhỏ với ít hệ thống cấp bậc, và công ty bạn đang ứng tuyển đã đảm bảo họ chính là mẫu công ty bạn mong muốn. Tuy nhiên, sẽ không thừa nếu bạn đặt câu hỏi về hệ thống báo cáo và quá trình đưa ra quyết định cuối cùng trong công ty.

Trong cuộc phỏng vấn, bạn cũng có thể muốn biết rõ hơn về một số vấn đề như văn hóa công ty; hiệu quả của các hoạt động liên doanh liên kết, mở rộng của công ty; nhân viên tại vị trí đó trước đây đã có sự phát triển công việc như thê nào… Khi đặt câu hỏi, bạn cố gắng không hỏi những thông tin đã có trên các kênh thông tin của nhà tuyển dụng.

Lập một số câu hỏi mẫu. Bạn nên chuẩn bị trước ít nhất 3 câu hỏi để sử dụng trong các cuộc phỏng vấn. Dựa vào nội dung câu hỏi đó, sự hiểu biết của bạn về công ty và kinh nghiệm bạn có, bạn sẽ tìm ra các câu hỏi khác nhau cho mỗi nhà tuyển dụng. Tất nhiên, theo mạch nội dung cuộc phỏng vấn cụ thể và theo các vấn đề thảo luận cùng nhà tuyển dụng, bạn sẽ hỏi những câu hỏi không chuẩn bị trước.

Đặt những câu hỏi giúp bạn ghi điểm. Khi có cơ hội bạn hãy đặt những câu hỏi thể hiện tốt sự hiểu biết và suy nghĩ sâu sắc của mình về lĩnh vực hoạt động của công ty; về con người, văn hóa công ty; hoặc những cách giúp bạn làm tốt công việc.  

Dưới đây là một số vấn đề bạn có thể hỏi trong cuôc phỏng vấn.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp và thăng tiến trong công ty.

Câu hỏi về vấn đề này thể hiện bạn thiết tha với công việc và đã lên kế hoạch làm việc lâu dài tại công ty.

Kế hoạch phát triển và mở rộng hoạt động của công ty tạo thêm cơ hội việc làm.

Câu hỏi về vấn đề này cũng thể hiện sự quan tâm và kế hoạch cho công việc ổn định của  bạn tại công ty.

ơ hội phát triển những kỹ năng và kinh nghiêm đã có.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên tiềm năng cùng những kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu nhà tuyển dụng nghĩ rằng kiến thức và kỹ năng của bạn sẽ tiếp tục phát triển.

Vấn đề liên quan tới công việc trước đây của bạn.

Ví dụ nếu bạn cảm thấy công việc trước đây không thử thách và bạn đã nói với ng ư ời phỏng vấn. Hãy hỏi ng ư ời phỏng vấn về những thử thách của công việc.

Chú ý: Nếu bạn nói với nhà tuyển dụng rằng công việc tr ư ớc đây của bạn thật nhàm chán, nh ư ng bạn lại đang ứng tuyển vào vị trí t ươ ng tự, như vậy bạn sẽ không có cơ hội được chọn.

Những vấn đề người phỏng vấn đã đề cập tới trong cuộc phỏng vấn

Việc bạn hỏi thêm về vấn đề người phỏng vấn vừa đề cập tới thể hiện sự chú ý lắng nghe của bạn (một việc đơn giản mà không kém phần quan trọng ứng viên có thể làm).

Ví dụ bạn có thể tiếp tục câu chuyện của người phỏng vấn bằng câu hỏi: “Ông vừa nói rằng công ty sẽ mở rộng hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Tôi đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực này. Tôi có thể tham gia vào hoạt động mở rộng trong thời gian tới không?”

Những vấn đề liên quan tới ngành nghề hoạt động của công ty.

Hãy đọc thật nhiều thông tin về ngành nghề hoạt động của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Hãy đề cập tới những hướng phát triển đáng chú ý trong thời gian gần đây và ảnh hưởng của nó tới hoạt động của công ty.

Reply